Xáo tam phân tự nhiên

Xao tam phan (XTP) có tên khoa học Paramignya trimera. Loại cây này được phát hiện đầu tiên tại Việt Nam là ở khu vực Nam Trung Bộ, tập trung chủ yếu nhất là ở khu vực Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa.
XTP từ trước đã được người dân trong vùng sử dụng để bồi bổ sức khỏe, nhưng đến khi có trường hợp cho thấy XTP có tác dụng trong điều trị ung thư thì mọi người mới bắt đầu quan tâm nhiều đến nó.
Hiện tại nhiều trường hợp bệnh nan y như ung thư máu, ung thư gan, ung thư vú, ung thư đại tràng, viêm gan siêu vi sau khi sử dụng XTP đã đạt được hiệu quả rất khả quan.
Về đặc điểm hình thái: cây XTP là một loài cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 4m, đường kính khoảng từ 8-12cm. Thân và cành có nhiều gai nhọn; lá đơn, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp; phiến lá dày có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt; phần gỗ của thân hơi cứng, màu vàng; phần gỗ của rễ màu đậm hơn. Các bộ phận của cây đều có tinh dầu, nhiều nhất ở rễ, mùi thơm dịu.
xáo tam phân tự nhiên
Xáo tam phân tự nhiên
XTP có tên khoa học là Paramignya trimera (Oliv) Guillaum; tên đồng danh là Atalantia trimera Oliv, thuộc họ cam (Rutaceae)
Do tình hình khai thác tràn lan mà gần như hiện nay Xáo tam phân tự nhiên còn lại rất ít. Để bảo tồn loại cây này một số cơ sở đã bắt đầu trồng thí điểm.
xao tam phan tu nhien

Sản phẩm XTP mà hiện giờ mọi người người sử dụng phần lớn đều là cây trồng. Vậy loại XTP này có tác dụng như XTP tự nhiên không?
Thật ra những cây được trồng đều có nguồn giống từ cây tự nhiên, vì thế giá trị dược tính của chúng không có sự khác nhau nhiều.
Thông tin sản phẩm:
xáo tam phân
Rễ Xáo tam phân loại 1
Giá: Liên hệ để biết giá
xáo tam phân lát
Rễ Xáo tam phân cắt lát
Giá: 1.500.000 VNĐ/kg
xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân
Giá: 1.400.000 VNĐ/kg
Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về Xáo tam phân xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được giải đáp bất cứ lúc nào. Xin chào và hẹn gặp lại!
Thông tin liên hệ:
  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680