Xáo tam phân trị bệnh gì?

Xáo tam phân trị bệnh gì? Để trả lời câu hỏi này trước tiên ta phải kể qua thành phần dược tính có trong loại cây này.
Xáo tam phân (XTP) bao gồm nhiều thành phần dược chất quý hiếm như: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.
Triterpenoid
Triterpenoid là dược chất quan trọng và chú yếu trong XTP bởi dược chất này có tác dụng rất lớn trong điều trị bệnh tiểu đường, bệnh xơ gan, viêm gan cấp và ung thư gan. Đây là kết quả dựa trên các công trình nghiên cứu của Viện Hóa dược châu Âu.
Xáo tam phân trị bệnh gì
Xáo tam phân trị bệnh gì?
Coumarin
Coumarin, là một hóa hợp chất thiên nhiên có trong cây cỏ và được xem như có vị đắng nhưng mùi ngọt, có tác dụng lâm sàng như một tiền chất của thuốc chống đông máu mà chất điển hình nhất là warfarin. Đồng thời cũng được xem là dẫn xuất lacton của axit octo-hydroxy xinamic.
Flavonoid
Flavonoid tham gia vào tất cả các quá trình trao đổi chất, sinh tổng hợp và quá trình enzym. Hoạt tính sinh học của flavonoid: Có tác dụng với khối u và một số dạng ung thư như enpatin (3,5,3′-trihydroxy-6,7,4′-trimetoxyflavon), enpatoretin (3,3′-dihydroxy -5,6,7,4′-tetrametoxyflavon).
xao tam phan tri benh gi
Xáo tam phân trị bệnh gì?
Do có khả năng ức chế quá trình oxy hoá nên flavonoid có hiệu ứng chống u lành tính và u ác tính.
Saponin
Một loại Saponin có tên gọi là Ginsenoside Rh2 đã được chứng minh là có thể kiềm chế sự sinh trưởng, phát triển của các tế bào ung thư và khôi phục lại chức năng bình thường của tế bào. Ngoài ra, nó còn có khả năng phòng chống sự xâm lấn và di căn của các tế bào ác tính. Ngoài ra, Ginsenoside Rh2 còn có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm việc hình thành ADN và ARN trong nhân bản của tế bào ung thư: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến vú, u hắc tố, tế bào u thần kinh đệm ở não…, đồng thời còn có khả năng tiêu diệt chúng.
Dưới ánh sáng của khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay, qua những công bố nghiên cứu của các nhà khoa học và những kết quả khả quan trong hỗ trợ và điều trị bệnh nan y (bệnh ung thư, bệnh xơ gan, bệnh gút, huyết áp cao và phục hồi tai biến mạch máu não,..) thì người ta mới biết đến công dụng của vị thuốc kỳ diệu từ thiên nhiên đối với sức khỏe người bệnh. Những kết quả trên đã thực sự đã tác động lớn đối với y học hiện đại trong công cuộc phòng chống căn bệnh ung thư và một số bệnh nan y. Xáo tam phân có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, thành phần độc tính không đáng kể nên rất an toàn đối với người sử dụng.
xao tam phan tri benh gi?
Thông tin sản phẩm:
xáo tam phân
Rễ Xáo tam phân loại 1
Giá: Liên hệ để biết giá
xáo tam phân lát
Rễ Xáo tam phân cắt lát
Giá: 1.500.000 VNĐ/kg
xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân
Giá: 1.400.000 VNĐ/kg
Thông tin liên hệ:
  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680