Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017

Dinh dưỡng vàng trong những cái vỏ quả

Vỏ của 1 số mẫu trái cây rất giàu hoạt chất trùng hợp, đặc thù là chất triterpenoid sở hữu tác dụng ngăn cản sự lớn mạnh của những tế bào ung thư. vì thế, chúng ta nên chọn 1 loại trái cây với thể ăn được cả vỏ để nhận được gần như chất xơ cộng với những hoạt chất tự nhiên đựng trong đó.
Vỏ táo: sở hữu hơn một nửa lượng vitamin C nằm ở phần sát vỏ, vỏ táo có tác dụng chống oxy hóa còn mạnh cả thịt táo, thậm chí còn mạnh hơn các dòng rau quả khác.
Vỏ nho: Chức phổ thông chất resverratrol (thuộc họ phenolic) hơn thịt nho và hạt nho giúp giảm lipid, phòng hạn chế bệnh xơ cứng động mạch, tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm và phòng chống bệnh ung thư. Vỏ nho tím còn cất chất giúp giảm áp huyết. Vỏ nho cũng đựng đa dạng chất xơ và chất sắt.
Vỏ ổi: Hàm lượng vitamin C trong vỏ ổi còn rộng rãi hơn trong 1 quả cam. đặc thù còn cất lượng to lycopene.
Vỏ bí đao: cất nhiều vitamin và khoáng vật. Vỏ bí đao có lượng nước phong phú, có tác dụng tiêu sưng – viêm rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu trục đường. do vậy khi nấu canh, nên nấu cả vỏ bí. Tuy lớp vỏ bí đao rất cứng, nhưng khi nấu chín những vitamin và khoáng chất sẽ tan vào nước dùng rất tích cực cho cơ thể.
Vỏ dưa chuột: Vỏ dưa chuột đựng hơi phổ biến chất sở hữu vị đắng, là chất dinh dưỡng vốn với của dưa chuột được tích lũy lại. Ẳn sống cả vỏ chẳng những tiếp thu được lượng vitamin C phong phú, mà còn hỗ trợ quá trình giải độc của thân thể. Vỏ màu xanh của dưa chuột mang đựng axit chlorogenic và caffeic sở hữu thể kháng khuẩn, chống viêm và phát huy vai trò của bạch cầu.
Vỏ cà chua: đến giờ, lycopene vẫn được xem là dưỡng chất khi không giúp chống oxy hóa hiệu quả, mang thể đề phòng những chứng bệnh về tim mạch, ung thư. Dưỡng chất này mang hàm lượng rất lớn trong vỏ cà chua.
Vỏ cà tím: Vỏ cà tím là một trong những “bạn đồng hành” của người mắc bệnh tim mạch. Hàm lượng to chất dinh dưỡng được tích lại dưới lớp vỏ cà. không nên gọt vỏ cà tím, không những ưu đãi trị bảo vệ sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới thời kỳ tiếp thu sắt của thân thể.
Vỏ bí đỏ: Vỏ bí đỏ rất giàu kem và beta carotene giúp duy trì da và móng khỏe mạnh mà còn giúp bảo vệ tim mạch, phòng chống ung thư.
Hạt bí đỏ cũng là nguồn cung cấp dồi dào axit béo omega-6 và các dòng axit béo giúp tăng trưởng trí tuệ.
Vỏ khoai tây: Chỉ 1 nắm vỏ khoai tây đã sản xuất ½ lượng chất xơ hòa tan, kali, sắt, photpho, kẽm, vitamin C được hấp thu mỗi ngày.