Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Bị tiểu đường nên uống trà xanh hay trà đen?

Trà là thức uống quen thuộc của người Phương Đông, với người bệnh tiểu đường nên uống loại trà nào, trà xanh hay trà đen?
Trà xanh mang lại nhiều lợi ích, giúp các tế bào nhạy cảm hơn, nên nó có thể tốt hơn trong việc chuyển hóa đường.
Thông thường insulin có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, nhưng với bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể xảy ra hiện tượng đề kháng insulin, từ đó khiến lượng đường trong máu tăng lên. Thông qua một phản ứng sinh hóa phức tạp, trà có thể giúp các tế bào nhạy cảm hơn, vì vậy nó giúp chuyển hóa đường tốt hơn.
Những lợi ích của trà xanh từ lâu đã được nhắc đến nhiều, nghiên cứu tại Nhật cho rằng uống 6 hoặc nhiều hơn 6 tách trà xanh mỗi tuần, khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2 giảm xuống đến 33% so với những người uống ít hơn 1 tách trà xanh mỗi tuần.
Trong khi đó một nghiên cứu khác ở Đài Loan cũng nhận thấy những người uống trà xanh thường xuyên trong hơn một thập kỷ có vòng eo nhỏ hơn và lượng mỡ trong cơ thể cũng thấp hơn so với những người không thường xuyên uống trà xanh.
Trà xanh tốt cho bệnh nhân tiểu đường ở chỗ nó chứa chất chống oxy hóa gọi là polyphenol. Polyphenol giúp giảm stress, giãn mạch, hạ huyết áp, ngăn ngừa đông máu và giảm cholesterol… bởi thực tế các yếu tố này liên quan chặt chẽ tới bệnh tiểu đường. Hơn nữa, polyphenol trong trà xanh giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường rất hiệu quả.
Khi nói đến trà, tiến sĩ Steinbaum cho biết tất cả các loại trà đều tốt cho bệnh tiểu đường, nhưng trà xanh đóng vai trò đặc biệt nhất bởi nó chứa hàm lượng polyphenol cao hơn nhiều so với trà đen. Bên cạnh màu sắc, trà xanh thường được chế biến từ lá chè tươi nên thật sự tinh khiết, trong khi đó trà đen chứa hàm lượng caffeine cao hơn 2-3 lần so với trà xanh.
Một số thực phẩm cũng khá giàu chất polyphenol đó là nho, táo, lựu, nam việt quất, cam, mâm xôi, quả việt quất, dâu tây, chanh và kiwi. Các loại trái cây này chứa dồi dào chất polyphenol. Bông cải xanh, hành tây, tỏi, cà chua, cà tím, rau bina cũng là nguồn tốt của polyphenol.
Thông tin hữu ích
xao tam phan
Giá: 900.000 VNĐ/kg
MUA-NGAY-xao-tam-phan
Hoặc quý khách gọi vào hotline 0925.500.600 để được tư vấn
Đã có rất nhiều người từng sử dụng xáo tam phân, chủ yếu dùng để ngâm rượu hoặc điều trị các bệnh gan, tiểu đường, ung thư…Xáo tam phân an toàn khi sử dụng
Liên hệ mua xáo tam phân
  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680