Táo là thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư khá tốt, nên ăn táo mỗi ngày. Khi ăntáo ngừa ung thư cần lưu ý những điều gì?
>>> xao tam phan
Trong táo chứa lượng lớn vitamin C,
vitamin E, polyphenol và flavonoid, chất chống oxy hóa tự nhiên. Trong
đó, hợp chất flavonoid có trong táo giữ vai trò là chất bảo vệ, chống
oxy hóa, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số yếu tố gây
hại cho quả (vi khuẩn, virus, côn trùng…), nó cũng có tác dụng tích cực
đối với sức khỏe.
Cụ thể, những người thường xuyên ăn táo
giảm được nguy cơ đối diện các bệnh ung thư thường gặp như ung thư
miệng, cổ họng và thực quản.
Ngoài ra, táo cũng được chứng minh có
khả năng làm chậm quá trình tăng trưởng của các tế bào ung thư trong
phòng thí nghiệm. Khi đi vào cơ thể, nó góp phần ức chế quá trình tăng
trưởng của tế bào ung thư, giúp con người ngừa được căn bệnh nguy hiểm.
So với các loại trái cây khác, tỷ lệ chất flavonoid trong táo được đánh
giá cao hơn, rất dễ hấp thụ.
Việc tăng cường tiêu thụ quercetin (có
nhiều trong táo, hành tây) góp phần giảm thiểu nguy cơ ung thư phổi. So
với đối tượng ít ăn táo, những người thường xuyên tiêu thụ loại quả này
có khả năng giảm tới 46% nguy cơ mắc bệnh.
Tuy nhiên, để tận dụng tối đa lợi ích từ
loại quả này, các chuyên gia khuyên không ăn táo cả lõi. Trong nghiên
cứu của mình, các nhà khoa học Australia phát hiện lõi táo chứa lượng
axit cyanhytri. Việc tích tụ lượng lớn axit cyanhytric dễ gây chóng mặt,
đau đầu, khó thở, thậm chí hôn mê nặng.
>>>>>cay an xoa
Việc ăn táo cả vỏ rất được khuyến khích.
Trong vỏ táo chứa nhiều vitamin C, pectin, chất xơ, chất oxy hóa
anthocyaninAnthocyanin và các poyphenol khác. Đặc biệt, chiết xuất
polyphenol trong vỏ táo có tác dụng chống bức xạ, trì hoãn sự chiếu xạ,
giảm đáng kể nhiễm độc chì ở gan, xương và máu chuột thí nghiệm. So với
ruột, những chất này trong vỏ táo nhiều hơn hẳn.
Dù vậy, khi thưởng thức táo cả vỏ, cần
đảm bảo thực phẩm được rửa sạch nhằm tránh tình trạng ngộ độc do ảnh
hưởng của các chất bảo quản, trừ sâu gây hại.
Thông tin bên lề
Giá: 1.400.000 VND/ kg (khô)
Dưới ánh sáng của khoa học kỹ thuật hiện
đại ngày nay, qua những công bố nghiên cứu của các nhà khoa học và
những kết quả khả quan trong hỗ trợ và điều trị bệnh nan y như bệnh ung
thư, bệnh xơ gan, bệnh gút, huyết áp cao và phục hồi tai biến mạch máu
não,..nhat ban hai duoc