Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Cách Làm Món Ăn Bồi Bổ Cho Người Bệnh

Người bệnh cơ thể thường suy yếu và sức đề kháng kém, một trong những cách tốt nhất giúp họ nhanh chóng khỏi bệnh, phục hồi sức khỏe là chúng ta cần chăm sóc, bồi bổ cho người bệnh với những món ăn giàu dưỡng chất, phù hợp với thể trạng.
>>>xao tam phan
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món ăn thơm ngon, hấp dẫn dùng để tẩm bổ cho người bệnh cực tốt.
Cháo bí đỏ cá hồi
Nguyên liệu: 0,5kg xương cá hồi chưa chế biến, 0,5kg bí đỏ, gạo, hành lá, muối, nước mắm…
Cách làm: Xương cá hồi rửa sạch với chút dấm, đem chần với nước sôi có thả vài lát gừng rồi gỡ riêng phần thịt cá và phần xương. Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu cho cháo nhừ. Bí đỏ, hành rửa sạch, bí đỏ thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ. Với phần thịt cá, bạn có thể xào với một chút dầu ăn và cà chua, hay sao khô thành ruốc cá.
chao bi do ca hoi
Khi gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi nấu đến khi nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo bí đỏ cá hồi ra bát cho thêm phần ruốc đã sao lên trên rồi ăn nóng.
Cháo lươn
Nguyên liệu: 300g lươn tươi sống, 1 nắm gạo nếp, 1/3 bát gạo tẻ, nước dùng, hạt nêm, gia vị, 3 củ hành khô, rau răm, thì là, mùi ta
Cách làm: Lươn rửa sạch nhớt, luộc chín rồi gỡ lấy thịt và cục máu trong bụng lươn, phi thơm hành khô bằm nhỏ rồi xào thịt lươn, nêm thêm ít gia vị. Phần xương lươn thì giã nát lọc lấy nước, hòa cùng nước luộc lươn, nước dùng, thêm gia vị để nấu cháo. Nước sôi rồi cho gạo tẻ, gạo nếp vào nấu thành cháo. Cháo chín thả thịt lươn xào thơm vào trộn đều, rau thơm thái nhỏ, lúc ăn rắc vào cháo.
Nhân sâm Hàn Quốc hấp trứng gà