Chần qua rau rồi nấu cho an toàn
Trước các thông báo về
tình trạng rau củ bị phun quá nhiều hóa chất, phổ thông bà nội trợ sau
lúc ngâm rửa rau thật kỹ vẫn chần rau qua nước sôi rồi mới nấu. Theo
Th.s Nguyễn Mỹ Linh, bộ môn Rau và Cây gia vị, Viện Nghiên cứu rau quả
Việt Nam, cho biết, lề thói này là không thiết yếu, thậm chí là gây phí
phạm, phương pháp này vừa làm cho giảm vitamin vừa khiến cho mất đi
lượng khá to những chất giúp ngừa bệnh ung thư sở hữu trong rau.
>>>>
xao tam phan
Để dầu ăn hot đến bốc khói khi cừu, xào
khi
rán cừu 1 số món ăn như chả giò, chả nem, đậu, cá,… một số người mang
thói quen để dầu thật hot, với khi bốc khói mới cho đồ ăn vào vì cho
rằng như thế món ăn sẽ ngon hơn. tuy nhiên, bạn sở hữu biết rằng lúc dầu
ăn hot tới mức bốc khói nghĩa là nhiệt độ khi đó của dầu đã trên 200 độ
C. Mức nhiệt này chẳng những phá huỷ tác dụng chống oxy hóa của dầu và
các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide,
tác nhân gây ung thư.
lạp xường, làm thịt muối, dăm bông làm chín bằng bí quyết chiên, cừu
1
số thức ăn chế biến sẵn như lạp xường, giết mổ muối, jambon thường có
lượng muối tương đối cao, phổ quát cholesterol và những axít béo no
không thấp cho hoạt động của tim mạch hay những bệnh can dự đến chuyển
hoá lipit máu. đấy là lúc ăn các món này một những trực tiếp hoặc hấp
còn khi chúng được chiên lên thì còn sản sinh ra Nitrorat ammoni, chất
gây ra ung thư.
Rã đông giết thịt sai cách
tậu phổ thông
giết thịt rồi trữ trong tủ đông để giảm thiểu thời kì đi chợ là bí quyết
rộng rãi bà nội trợ ứng dụng do cuộc sống bận rộn. khi muốn chế biến
làm thịt đề xuất rã đông, nhưng phổ biến người lại rã đông sai cách: cho
giết thịt vào nước nóng hoặc lò vi sóng hoặc rã đông ở nhiệt độ phòng.
khi rã đông ở nhiệt độ cao, sự khuếch tán nhiệt của miếng thị sẽ bị tác
động, tạo điều kiện cho những vi trùng, vi khuẩn có cơ hội phát triển.
Rã đông ở nhiệt độ phòng sẽ khiến vi khuẩn càng thuận lợi thâm nhập và
làm thịt bị biến chất dễ gây bệnh tật. phương pháp rã đông chuẩn nhất,
là bạn nên cho thịt xuống ngăn lạnh và chờ khi tan đá thì chế biến ngay.
Nấu rau trong nồi đồng
Luộc
rau trong nồi đồng sẽ khiến rau mềm và xanh hơn. Nhưng đây là cách thức
nấu phản công nghệ vì nó sẽ khiến cho mất đi chất dinh dưỡng của rau,
ngoài ra còn khiến rau bị thôi nhiễm đồng dễ gây ra những bệnh tật nguy
hiểm cho sức khỏe. các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tiêu dùng
công cụ bằng nhôm hoặc bằng sắt để nấu đồ ăn, tránh tiêu dùng nồi chất
liệu đồng.
Posted in: