Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Tăng sức đề kháng nhờ sô cô la đen

Nếu bạn mua được sô cô la đen có chất lượng, với hàm lượng ca-cao cao, thì nó thực sự là khá bổ dưỡng, sô cô đen giàu chất chống oxy hóa giúp tăng sức đề kháng, chống lão hóa

Những lợi ích từ sô cô la đen
Tăng cường sức đề kháng. Chất flavon sẵn có trong sôcôla có tác dụng điều tiết khả năng miễn dịch. Sôcôla vừa giúp tăng cao được hệ thống miễn dịch đồng thời làm cho nguy hiểm xuống giới mức thấp nhất.
Rất giàu vitamin và chất khoáng. Rất nhiều người khi nhắc đến sôcôla đều nghĩ đến “năng lượng, chất béo, đường” nhưng có thể chúng ta chưa biết, trong sôcôla còn chứa phong phú các nguyên tố vi lượng, bao gồm Ma-giê, đồng, sắt, kẽm….
Ngoài ra, hàm lượng photpho trong sôcôla cũng rất phong phú, trong 100g sôcôla chứa 280mg photpho. Photpho và canxi cùng kết hợp là cơ sở để cho xương cốt mạnh khỏe, vì vậy, ăn socola cũng rất có lợi cho xương.
Thức ăn nhanh lý tưởng. Dinh dưỡng học chỉ rõ, trước khi vận động ăn sôcôla đen có thể làm tăng nguồn dự trữ chất đường trong cơ bắp, từ đó hỗ trợ cho vận động, giảm tiêu hao đường huyết, làm chậm mệt mỏi, đồng thời cũng có lợi cho việc hồi phục sau khi vận động.
Vì vậy, đối với những người cần bổ sung năng lượng như: người hay vận động hoặc chuyên lao động thể lực, những thanh thiếu niên và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, những người bệnh có thể chất yếu và những người lao động, gánh vác nặng thì sôcôla là một thức ăn nhanh lý tưởng.
Cải thiện tâm trạng. Sôcôla đen có tác dụng khống chế tâm trạng chán nản, trầm cảm, làm cho chúng ta có cảm giác vui vẻ. Đặc biệt, socola đen có chứa phong phú cocoa, loại chất này phát huy tác dụng rất quan trọng trong việc điều chỉnh tâm trạng của con người.
Magie trong sô cô la đen có tác dụng an thần và chống trầm cảm, thậm chí rất nhiều bác sỹ lấy sôcôla làm dược liệu điều trị bệnh trầm cảm nhẹ.