Hành là gia vị được sử dụng trong rất nhiều món ăn, hành mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà có thể là bạn chưa biết
Hành không đơn giản chỉ là loại gia vị
mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học, nó
được dùng từ rất lâu trong y học, từ thời Ai Cập cổ đại. Trong Đông y
thì hành có vị cay, ngọt, đậm, tính ấm, nhiều nhựa, hàm lượng vitamin
cao hơn, chứa nhiều khoáng chất, có tác dụng giải cảm, diệt khuẩn, hành
làm thông khí, khí đẩy huyết, huyết đẩy khí… điều hòa kinh mạch và tạng
phủ.
Lợi ích bất ngờ từ hành lá
Giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Các
chuyên gia khuyên bạn nên ăn hành từ hai đến ba lần sẽ giúp bạn giảm
được nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày. Khi chế biến các món thịt,
cho thêm ít hành sẽ giúp giảm lượng carcino-gens được tạo ra trong quá
trình thịt được đun nấu ở nhiệt độ cao, từ đó giúp cho dạ dày tránh được
sự tác động của chất độc hại này.
Bảo vệ sức khoẻ trái tim. Khá
giống với tỏi, ăn hành sẽ giúp hạ thấp nồng độ cholesterol, từ đó giúp
ngăn chặn chứng xơ vữa động mạch, tiểu đường và giảm nguy cơ đau tim
hoặc đột quỵ.
>>> xao tam phan
Trong hành có hợp chất sulphua, crom và
vitamin B6 trong cây hành (các chất giúp ngăn chặn đau tim bằng cách hạ
thấp nồng độ Homocysteine-yếu tố gây nguy cơ đáng kể cho đau tim và đột
quỵ). Trong một nghiên cứu ở hơn 100.000 người, các nhà khoa học đã phát
hiện ra rằng những người có chế độ ăn nhiều hành giúp giảm được 20%
nguy cơ đau tim.
Giúp cơ thể chống lại virus. Hành
chứa allicin, chất có vai trò quan trọng chống lại vi khuẩn, virut, đặc
biệt là vi khuẩn gây bệnh nấm da. Chất fitoncidi trong hành có tác dụng
diệt khuẩn. Khi có dịch bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, nên ăn hành
sống để dự phòng.
Ngăn chặn chứng loãng xương. Bạn
sẽ rất bất ngờ khi việc ăn hành thường xuyên sẽ giúp duy trì sức khỏe
cho cho xương và ngăn ngừa chứng loãng xương. Một số chuyên gia tại Mỹ
cho biết trong hành lá có chất
Gamma-L-glutamyl-trans-S-1-propenyl-L-cysteine sulfoxide (GPCS) có thể
ngăn chặn chứng loãng xương.
Thông tin bên lề
Giá: 1.500.000 VND/ kg
Xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm
gan cấp ở thực nghiệm trên chuột nhắt trắng, có tác dụng ức chế, tiêu
diệt tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung
thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung
Hela.