Thật tuyệt là loại rau bổ dưỡng này lại rất ngon miệng và có thể chế
biến thành nhiều món khác nhau. Cải bó xôi sẽ giúp bạn trở nên sức lực
dồi dào.Cải bó xôi (còn gọi là rau chân vịt, tên khoa học Spinacia
oleracea L.Chenopodiaceae) được tôn xưng là “thần dược” vì có rất nhiều
tác dụng trị bệnh, thậm chí còn giúp tránh ung thư cho cả đàn ông và
phụ nữ.
>>>>xao tam phan
Hẳn bạn chưa quên chàng thủy thủ Popeye trong loạt phim hoạt hình
cùng tên, tuy nhỏ con nhưng chiến thắng chàng khổng lồ Fluto và giành
được tình yêu của nàng Olive xinh đẹp. Tất cả là nhờ rau chân vịt, mỗi
lần ăn vào là cho Popeye sức mạnh vô song. Tác dụng đó của loại rau này
bắt nguồn từ một steroid có tên là phutoecdy. Nó làm tăng đến 20% quá
trình sản xuất protein tự nhiên trong cơ thể, khiến sức lực trở nên dồi
dào.
Thật tuyệt là loại rau bổ dưỡng này lại rất ngon miệng và có thể chế
biến thành nhiều món khác nhau. Cải bó xôi sẽ giúp bạn trở nên sức lực
dồi dào.
Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nó rất giàu
vitamin C và A, nhờ đó làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, khiến bạn ít ốm
đau hơn, lại làm đẹp da, sáng mắt. Chất luteun trong cải bó xôi cũng
giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm đen và đục thủy tinh thể. Lượng chất sắt
và phốt pho dồi dào có tác dụng bổ máu. Chất beta carotene, canxi, magie
và vitamin K cũng có nhiều trong loại rau này tốt cho xương và răng.
Vitamin K kích hoạt osteocalcin, loại protein quan trọng trong xương.
Xương bạn sẽ yếu đi nếu thiếu loại vitamin này.
Nguy cơ ung thư cũng được giảm thiểu nhờ việc ăn thường xuyên cải bó
xôi. Cùng với các vitamin C và E, carotenoid trong loại rau này cũng có
tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, nhờ đó khống chế sự phát triển của các
tế bào ác tính trong cơ thể. Loại carotenoid trong cải bó xôi đã được
các nhà khoa học chứng minh là có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền
liệt. Loại rau này cũng chứa nhiều kaempferol và luteolin, hai chất có
tác dụng giảm đáng kể nguy cơ ung thư buồng trứng.
Thật tuyệt là loại rau bổ dưỡng này lại rất ngon miệng và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Các món ăn sống giúp cơ thể tiếp nhận được nhiều dưỡng chất nhất. Chẳng hạn, bạn có thể trộn salad cùng với thịt xông khói, dầu oliu, bánh mỳ nướng, hoặc trộn cùng với ít hạt vừng, hành hoa, tỏi băm nhỏ và dầu vừng…, nhớ thêm gia vị. Bạn cũng có thể làm sinh tố từ loại rau này, cho thêm vài miếng táo, ít nước cam, dầu dừa hoặc thêm đường nếu muốn.
Thật tuyệt là loại rau bổ dưỡng này lại rất ngon miệng và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Các món ăn sống giúp cơ thể tiếp nhận được nhiều dưỡng chất nhất. Chẳng hạn, bạn có thể trộn salad cùng với thịt xông khói, dầu oliu, bánh mỳ nướng, hoặc trộn cùng với ít hạt vừng, hành hoa, tỏi băm nhỏ và dầu vừng…, nhớ thêm gia vị. Bạn cũng có thể làm sinh tố từ loại rau này, cho thêm vài miếng táo, ít nước cam, dầu dừa hoặc thêm đường nếu muốn.
>>>>xáo tam phân
Để đổi món, bạn có thể xào cải bó xôi
với tỏi và thịt cua bể, hay xào với thịt bò. Và đơn giản nhất là nấu
canh, nấu với thịt hay chỉ nấu không cũng ngon. Bạn chỉ lần lưu ý là cải
bó xôi rất nhanh chín, bạn đừng đun kỹ kẻo rau quá nhừ, vừa mất ngon
vừa mất dinh dưỡng.
Theo-Đất Việt