Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Lợi ích sức khỏe của thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ không chỉ giúp bạn no lâu, ngăn phòng ngừa việc ăn quá trớn mà còn mang đến rất nhiều ích lợi cho sức khỏe.
>>>>xao tam phan

Giảm cholesterol

Chất xơ hòa tan sở hữu thể giúp giảm cholesterol bằng cách giảm lượng mật bị tái tiếp nhận ở ruột. Chất xơ cản trở việc tiếp nhận mật trong ruột và mật được thải ra theo phân. vì thế, cơ thể phải sử dụng phổ quát cholesterol dự trữ để tạo muối mật.

hỗ trợ tiêu hóa

Chất xơ còn có tác dụng tương trợ tiêu hóa và trị táo bón. Chất xơ hút nước và trương lên lúc ở trong ruột, khiến cho mềm phân và hỗ trợ tống khứ chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Bạn hãy đảm bảo uống đủ nước sau khi ăn thực phẩm giàu chất xơ để bổ sung nước cho thân thể.

Lợi ích sức khỏe của thực phẩm giàu chất xơ

Cải thiện sức khỏe tim

Chất xơ khiến giảm nồng độ cholesterol LDL, vốn được biết là làm tăng nguy cơ bệnh tim. Bạn hãy bổ sung chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày để bảo vệ tim.

đề phòng viêm túi thừa

Viêm túi thừa sở hữu thể gây ra phổ biến nguy cơ sức khỏe nếu như ko được điều trị. Chế độ ăn ít chất xơ khiến cho nâng cao khả năng bị viêm túi thừa và cách tốt nhất để phòng ngừa là bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ.

Kiểm soát nồng độ tuyến đường huyết

Chất xơ sở hữu thể giúp phòng ngừa nguy cơ tiểu tuyến đường và ngăn phòng ngừa đỉnh tuyến phố huyết. Thực phẩm giàu chất xơ với khả năng làm cho chậm việc tiếp nhận các con phố trong thân thể.