Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

Hoa quả và rau có giúp giảm tử vong do bệnh tim?

Trong nghiên cứu này, các tác nhái đã Tìm hiểu dữ liệu và các nghiên cứu trước đây để xem xem việc tiêu thụ hoa quả và rau tác động thế nào tới số năm sống hiệu chỉnh theo mức độ tàn tật liên quan tới bệnh tim (DALYs) – số năm sống khỏe mạnh bị mất do tàn tật hoặc tử vong - ở 195 đất nước. một DALY tương ứng mang mất 1 năm sống khỏe mạnh.
Kết quả cho thấy, tiêu thụ ít hoa quả chiếm hơn 57 triệu DALYs, và tiêu thụ ít rau chiếm hơn 44 triệu DALYs. Gánh nặng bệnh tim do giảm thiểu lượng hoa quả thấp nhất ở Rwanda (5%) và cao nhất ở Bangladesh (23%). Gánh nặng bệnh tim do hạn chế lượng rau tốt nhất ở Triều Tiên (khoảng 6%) và cao nhất ở Mongolia (trên 19%). những tác nhái nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những đất nước giàu nhất mang gắng nặng tốt nhất về bệnh tim liên quan đến tiêu thụ ít hoa quả và rau.
các kết quả này cho thấy, những nỗ lực nhằm khuyến khích mọi người ăn đa dạng hoa quả và rau với thể giúp nâng cao thêm hàng triệu năm sống khỏe mạnh trên toàn thế giới.
Nghiên cứu được diễn đạt tại hội nghị của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ. Kết quả nghiên cứu được diễn tả tại hội nghị khoa học nên được xem là sơ bộ cho đến khi được đăng trên tạp chí y khoa sở hữu bình duyệt y.