Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

Mẹo kiểm soát bệnh Gout

Gout là một loại viêm khớp nặng phát triển khi axit uric tích tụ trong cơ thể mang đến những cơn đau nhức và sự sưng phồng ở các khớp. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn kiểm soát bệnh gout.
1. Kết hợp anh đào đen và quả mọng vào chế độ ăn uống hàng ngày
vietnamnet 
Uống một ly nước ép anh đào hoặc ăn nhẹ trên mười quả anh đào tươi. Quả việt quất, mâm xôi, dâu, táo gai cũng giúp giảm triệu chứng bệnh gout. Các trái cây màu tối giúp chống viêm và giảm axit uric hiệu quả.
2. Tham gia vào các liệu pháp điều trị bằng nước
Đây là liệu pháp điều trị bằng nước đã được con người sử dụng từ thời cổ xưa. Ngâm vùng bị đau vào trong nước nóng ấm (khoảng 95 độ F hay 35 độ C) để khoảng 20 phút. Thêm một phần ba đến một phần tư chén gừng xắt nhỏ. Nước giúp thư giãn và giúp giảm bớt các cơn đau, giải phóng endorphins và gây ra mồ hôi - một cách giúp loại bỏ axit uric dư thừa.
Ngâm trong nước nóng và lạnh thay phiên nhau để giảm đau và cải thiện lưu thông máu của bạn.
vietnamnet
3. Xem xét châm cứu hoặc bấm huyệt để giảm đau nhanh chóng
Khôi phục dòng chảy năng lượng của cơ thể và cho phép nó tự chữa lành.
Bạn cũng nên tận dụng lợi thế của bấm huyệt, một phương pháp chữa bệnh cổ xưa giúp giảm đau nhanh.
4. Tăng lượng vitamin C bằng cách ăn rau lá xanh, ớt xanh, trái cây và dâu tây
Vitamin C bổ sung dinh dưỡng cũng như làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Các nhà khoa học thuộc đại học Johns Hopkins một trường đại học nghiên cứu có trụ sở tại Baltimor, bang Maryland, Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu phân tích ảnh hưởng vitamin C tới nồng độ acid uric trong máu. Kết quả cho thấy bổ sung vitamin C 500 mg/ngày trong vòng 2 tháng có tác dụng giảm acid uric huyết thanh. Do đó, vitamin C có lợi trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh gout.