Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Top thực phẩm WHO khuyên cần tránh

WHO vừa công bố dánh sánh những thực phẩm gây hại nghiêm trong tới sức khỏe cần tránh, đây là những thực phẩm rất quen thuộc
Thịt chế biến sẵn. Đây là thực phẩm mà tổ chức y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm thực phẩm gây ung thư ngang với cồn, thuốc lá, a-mi-ăng và a-sen. Các thực phẩm thuộc nhóm này bao gồm xúc xích, thịt muối, giăm bông…
Ăn thực phẩm chế biến sẵn thường xuyên làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Chỉ với mỗi 50gr thịt chế biến sẵn ăn vào mỗi ngày sẽ làm khả năng mắc ung thư ruột tăng lên 18%.
Mì ăn liền. Mì ăn liền là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với  sức khỏe. Các mẫu mì tôm sản xuất trong nước và mì tôm nhập khẩu đều chứa axit oxalic. Đây là một hóa chất vô cùng độc hại, khi đưa vào cơ thể sẽ gây ra sỏi thận.
top thuc pham who khuyen can tranh
WHO khuyến cáo, không chỉ với mì ăn liền mà cả với các thực phẩm khác nói chung, việc thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ ngăn ngừa tới 30% nguy cơ với tất cả các bệnh ung thư và cả các bệnh khác.
Thịt đỏ. Thịt đỏ (trâu, lợn, bò, cừu…) có liên quan tới nguy cơ ung thư tụy và tuyến tiền liệt. Trong một nghiên cứu của tổ chức WHO cho biết, những người ăn 100gr thịt đỏ mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư 17%. Ngoài ra những người ăn nhiều thịt là thường có xu hướng ít ăn trái cây, rau củ – là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chính điều này đã khiến cho nguy cơ mắc bệnh càng gia tăng.
Đường hóa học. Đường tinh là loại đường nhân tạo duy nhất được cho phép sử dụng. Đối với các loại đường hóa học, tổ chức y tế thế giới đã quy định: với mỗi kg trọng lượng chỉ được phép hấp thu 0 – 2,5g đường hóa học mỗi ngày.
Ăn quá nhiều đường hóa học không chỉ gây hại cho hệ tiêu hóa mà còn ảnh hưởng tới các bộ phận khác. Bởi vậy, khi lựa chọn thực phẩm, nhất là các đồ ăn chế biến sẵn, các bạn cần hết sức lưu ý tới thành phần.
Bắp rang bơ. Trong bắp rang bơ có chứa một chất hóa học tên là diacetyl. Chất này có khả năng gây ra các bệnh về phổi. Bên cạnh đó, túi đựng bắp rang bơ khi đốt nóng sẽ sinh ra a-xít perfulorooctanoic – là một chất có khả năng gây ung thư. Bởi vậy, món ăn khoái khẩu này cũng được liệt vào “danh sách đen” và được khuyến cáo là không nên ăn nhiều.
Hãy xây dựng cho mình một thực đơn lành mạnh mỗi ngày, kết hợp với việc sinh hoạt điều độ, tập luyện thể dục thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh nhé.