Người
bệnh tiểu đường có nguy cơ bị một loạt biến chứng nguy hiểm trong quá
trình tiến triển của bệnh, như là cao huyết áp, suy thận, suy giảm sinh
lý…
Vai trò của
kali? Mặc dù kali được công nhận là một phương tiện để ngăn ngừa tăng
huyết áp và đột quỵ. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó trên ESRD và CVD khởi
đầu không được điều tra tốt, đặc biệt là trong một số bệnh nhân đái tháo
đường có chức năng tim mạch và thận còn khỏe mạnh.
Kali là một khoáng
chất quan trọng tham gia các hoạt động bình thường của tất cả các tế
bào, các mô và cơ quan trong cơ thể. Cùng với natri, clorua, canxi và
magiê, kali là một hạt tích điện gọi là một chất điện phân. Kali giúp
tiến hành các xung thần kinh, điều hòa nhịp tim và kiểm soát sự co cơ.
Nó cũng đóng một vai trò trong việc duy trì sức khỏe của xương và cân
bằng tiết niệu.
Một trong những vai
trò của thận là để đảm bảo rằng kali được duy trì ở mức độ chính xác.
Quá nhiều hay quá ít kali thì đều có thể phiền hà như nhau.
Nghiên cứu tại Nhật
Bản hy vọng sẽ mở ra một hướng mới trong điều tra các mối quan hệ giữa
chế độ ăn uống thiếu kali và hậu quả tiêu cực ở bệnh nhân đái tháo
đường.
Chế độ ăn giàu kali
có thể bảo vệ được thận của bệnh nhân đái tháo đường? Nghiên cứu tại Mỹ
cho biết chế độ ăn giàu kali có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim và thận
của bệnh nhân đái tháo đường typ 2.
Kết quả này cũng
phù hợp với kết quả nghiên cứu khác gần đây đã chỉ ra mối liên quan giữa
chế độ ăn uống chứa lượng kali cao hơn với tỷ lệ thấp hơn của rối loạn
chức năng thận và bệnh tim mạch ở những bệnh nhân không đái tháo đường.
Các nghiên cứu hiện
nay không phải là bằng chứng thuyết phục về hiệu quả bảo vệ thận của
kali trên bệnh nhân đái tháo đường. Mục đích của nghiên cứu là để thúc
đẩy điều tra sâu hơn vào các mục tiêu mới cho những chế độ trong tương
lai và trong vấn đề đó, thử nghiệm này là một thành công.
Do vậy, trước khi
có những nghiên cứu sâu hơn, việc điều chỉnh chế độ ăn có mức kali tăng
vẫn chưa được khuyến cáo áp dụng cho những bệnh nhân đái tháo đường.
Thông tin bên lề
Giá: 1.200.000 VND /kg
Xao tam phan
có chứa nhiều courmarin và triterpenoid, ngoài ra còn có các thành phần
flavonoid, saponin, alcaoid có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp cũng
như ức chế, tiêu diệt 5 dòng tế bào ung thư.
Thông tin liên hệ
- Công Ty TNHH
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680