Chủ Nhật, 3 tháng 8, 2014

Dược tính của xáo tam phân đã được các nhà khoa học của viện Học hỏi dược liệu TW công bố Cuối cùng sau khoảng 1 năm nghiên cứu

Dược tính của xao tam phan đã được các nhà khoa học của viện Học hỏi dược liệu TW công bố Cuối cùng sau khoảng 1 năm nghiên cứu.
Khi tiến hành phân tách về những thành phần đã làm nên Công hiệu kỳ diệu của xáo tam phân , các nhà khoa học chính xác những thành phần chính trong xáo tam phân như: flavonoid , saponin , alcaoid và chính yếu là courmarin và triterpenoid.
Cùng phân tách những đặc điểm và công dụng của những dược liệu này.
Flavonoid: Là chất có màu vàng đặc điểm , điều này giải thích vì sao xáo tam phân khi ngâm rượu hoặc nấu nước có màu vàng. Là chất chống oxy hóa mạnh , kháng cự gốc tự do , chống xơ vữa huyết mạch , chống lão hóa…
Saponin: Chất này thừa thãi trong sâm và hàm lượng chất này quyết định giá trị và Công hiệu của sâm , đây cũng là nhóm chất chống oxy hóa , tăng cường tuần hoàn máu , giải độc gan , lợi tiểu , canh gác bình phục tái tạo gan.
Alcaoid: Đây là dược liệu chống ung thư rất mạnh
Courmarin: Đây là chất lý giải mùi vị đặc điểm của xáo tam phân khi nấu , chất này có tác dụng chống ách tắc xơ vữa huyết mạch , canh gác tim mạch.
Triterpenoid: Đây Ấy là dược liệu có nhiều nhất trong xáo tam phân , qua đó chất này có tác dụng chống ung thư cực mạnh , đối với y học hiện đại người ta thường dụng chất này để hạt dùng lấy dầu điều trị bệnh đái tháo đường , bệnh xơ gan , viêm gan cấp và ung thư gan. Những nghiên cứu đều cho thấy dược liệu này có tính kháng viêm chống khối u cực kỳ cao.

thành phần của xáo tam phân quyết định tác dụng kỳ diệu của nó , đối với điều trị ung thư xáo tam phân chuyên môn ung thư gan , ung thư ruột già , ung thư vú , ung thư buồng trứng , ung thư cổ tử cung.
Có khả năng dùng xáo tam phân sắc lấy nước uống thay cho nước thường hoặc dùng ngâm rượu.
Đặc biệt xáo tam phân có độc tính cực kỳ thấp từ thời gian này an toàn khi sử dụng và có khả năng dùng được cho nhiều đối tượng.