Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Những cách ăn uống vô tình làm rau quả mất chất dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong một số loại rau, trái cây vô tình bị mất đi khi bạn có những thói quen ăn uống không đúng, vì vậy khi ăn sẽ không mang lại nhiều lợi ích
Dùng tỏi băm ngay sau khi băm. Nấu ngay sau khi băm tỏi có thể làm mất đinh một dưỡng chất tuyệt vời trong tỏi đó là allicin. Một enzyme tạo ra allicin được kích hoạt khi bạn phá vỡ các tế bào của tỏi. Khi tỏi băm để bên ngoài khoảng 10 phút trước khi nấu ăn, sẽ cho thời gian để enzyme tạo ra allicin.
Chỉ ăn rau sống. Ăn rau dĩ nhiên là tốt cho sức khỏe của ban, nhưng một số loại rau như cà chua và cà rốt chỉ thực sự bổ dưỡng hơn khi nấu chín. Nhiệt làm mềm các thành tế bào của rau, cho phép nhiều chất dinh dưỡng sẽ được phóng thích và được hấp thụ vào cơ thể. Nhưng cũng không nên nướng, chiên và nướng hai loại rau quả này ở nhiệt độ cực cao trong thời gian dài, mà chỉ nên hấp chúng để toàn bộ chất dinh dưỡng vẫn còn.
mot so cach vo tinh lam mat dinh duong trong qua qua
Không đa dạng rau quả. Nếu ăn đĩa rau không có nhiều loại rau củ quả sẽ không giúp gì nhiều cho việc cơ thể ngừa được bệnh ung thư.
Không ngâm và rửa rau trước khi ăn. Tốt nhất là nên ngâm khoảng 15-20 phút trong nước giấm để làm sạch rau quả trước khi ăn. Sau khi ngâm, nhanh chóng rửa sạch chúng dưới vòi nước mạnh.
Ép tất cả các loại rau quả. Trong khi nước ép là loại thức uống tuyệt vời để tăng lượng vitamin cho cơ thể, thì nhiều người không nhận ra rằng chính cách chế biến này khiến rau quả mất hết chất xơ. Chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa, giúp ta tăng cảm giác no để tránh ăn quá nhiều.
Ăn rau quả mà không có chất béo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm chất béo lành mạnh như bơ, dầu ô liu, dầu dừa, hạt, và các loại hạt vào các loại rau quả sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Không bảo quản rau trong tủ lạnh. Rau củ tươi luôn là sự lựa chọn tốt nhất, nhưng việc lưu giữ rau trong tủ lạnh sẽ giúp lưu giữ được chất dinh dưỡng trong rau. Một số nghiên cứu thậm chí còn tuyên bố rau đông lạnh có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với rau tươi, vì chúng được bảo quản lạnh ngay sau khi thu hoạch, trong khi rau tươi được vận chuyển trong thời gian dài ở nhiệt độ bình thường.
Lưu trữ khoai tây đã nấu chín trong tủ lạnh. Khoai tây nếu được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ sau khi nấu chín, tinh bột sẽ được chuyển đổi thành loại tiêu hóa chậm hơn.
Thông tin bên lề
xáo tam phân lát
xao tam phan - Giá: 1.200.000 VND /kg
Thông tin liên hệ:
  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680